fbpx

Quản lý liên hệ hiệu quả, nâng cao kết nối

Quản lý quan hệ

Tính năng quản lí liên hệ trên Opla Sales không chỉ giúp lưu trữ lịch sử tương tác mà còn đánh giá sức khoẻ mối quan hệ giữa Sales với các đầu mối liên hệ trên cơ sở rõ ràng, từ đó lên kế hoạch làm việc hiệu quả hơn.  

Số hoá sức khỏe mối quan hệ với các liên hệ

Tính năng Health Score cung cấp cho Sales một công cụ chính xác dựa trên phân tích tần suất tương tác để đánh giá sức khỏe của mối quan hệ hiện tại với từng liên hệ. Nhờ chỉ số này, Sales có thể xác định và ưu tiên những liên hệ với mối quan hệ tốt, đẩy mạnh tiến độ hợp tác và ký kết hợp đồng. Đồng thời, họ cũng có thể nhận ra và tập trung cải thiện những mối quan hệ có chỉ số sức khoẻ chưa tốt. 

So-hoa-suc-khoe-moi-quan-he-voi-cac-lien-he

Theo dõi tổng quan tình hình các liên hệ 

Tổng quan tình hình liên hệ

Bảng tổng quan liên hệ cung cấp cho Sales một bức tranh bao quát về tổng số lượng liên hệ hiện tại, tỷ lệ tăng hoặc giảm so với quý hoặc tháng trước và chỉ số Health Score trung bình. Nhờ đó, Sales nhận biết xu hướng chung và đánh giá tình trạng mối quan hệ với các liên hệ họ đang làm việc. Điều này giúp họ đưa ra các quyết định chiến lược thông minh và thực hiện những điều chỉnh giao tiếp cần thiết để cải thiện mối quan hệ với từng liên hệ.

 

Xem danh sách liên hệ theo phân quyền

Xem danh sách liên hệ theo phân quyền

Trong danh sách liên hệ, Sales có thể dễ dàng theo dõi thông tin chi tiết từng liên hệ, bao gồm cả chỉ số Health Score đặc trưng. Tính năng này cũng hỗ trợ Sales trong việc cập nhật thông tin liên hệ mới, cũng như lọc các liên hệ một cách nhanh chóng và chính xác theo các tiêu chí định sẵn, giúp Sales tìm kiếm liên hệ nhanh chóng hơn.

 

Theo dõi chi tiết từng đầu mối liên hệ

Theo dõi chi tiết từng đầu mối liên hệ

Bảng chi tiết liên hệ thể hiện các thông tin liên quan đến liên hệ đó, bao gồm tên công ty, khách hàng mẹ và chỉ số Health Score hiện tại của liên hệ đó. Ngoài ra Sales cũng có khả năng chỉnh sửa thông tin và giao quyền quản lý liên hệ cho các Sales khác khi cần, đảm bảo tính linh hoạt trong việc quản lý liên hệ.

 

Theo dõi hoạt động với liên hệ

Theo dõi hoạt động với liên hệ

Bảng theo dõi hoạt động cung cấp một bản ghi chi tiết về lịch sử các tương tác giữa Sales và liên hệ, cho phép Sales dễ dàng theo dõi tiến trình công việc hiện tại. Tính năng này cũng hỗ trợ việc lập kế hoạch cho các hoạt động tương tác sắp tới, đồng thời gửi nhắc nhở để đảm bảo không có hoạt động nào bị lãng quên. Sự tổ chức chặt chẽ này giúp Sales xác định được những bước tiếp theo cần thực hiện, giảm thiểu sai sót và nhầm lẫn trong quá trình giao tiếp với các liên hệ quan trọng.

 

Quản lí mối quan hệ giữa các liên hệ trong cùng một doanh nghiệp

Quản lí mối quan hệ giữa các liên hệ trong cùng một doanh nghiệp

Tính năng này tạo điều kiện cho Sales liên kết hai đầu mối liên hệ dựa trên mối quan hệ sếp – nhân viên. Điều này giúp họ dễ dàng nhận diện những người có ảnh hưởng quan trọng đến quyết định mua hàng. Bằng cách tập trung vào những đối tượng chủ chốt này, Sales có thể tối ưu hóa nỗ lực và chiến lược tiếp cận của mình để nâng cao hiệu quả bán hàng.

 

Quản lí cơ hội và khách hàng dưới góc độ liên hệ

Quản lí cơ hội và khách hàng dưới góc độ liên hệ

Sales dễ dàng theo dõi các cơ hội bán hàng cùng tên khách hàng liên quan đến mỗi liên hệ, bao gồm những thông tin cơ bản như tổng giá trị cơ hội, xác suất chiến thắng, và giai đoạn bán hàng hiện tại. Sự tích hợp thông tin giữa ba yếu tố chính – Liên hệ, Khách hàng và Cơ hội – giúp Sales có cái nhìn chi tiết và chính xác về mỗi đối tượng mà họ đang làm việc, tạo điều kiện nhằm triển khai chiến lược chăm sóc và tương tác với liên hệ hiệu quả hơn.

Nâng cao kết nối, tối ưu hiệu quả 

Trải nghiệm ngay