fbpx

Quản lý Khách hàng toàn diện giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ bền vững

Quản lý khách hàng

Opla Sales mang đến giải pháp quản lý khách hàng toàn diện, từ việc cung cấp cái nhìn tổng quát đến việc phân tích chi tiết từng khách hàng cụ thể. Tính năng này bao gồm theo dõi sức khoẻ khách hàng, các hoạt động tương tác và các yếu tố liên quan khác. Quản lý khách hàng hiệu quả là yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp hiểu rõ nhu cầu và hành vi. Điều này tạo điều kiện để doanh nghiệp cung cấp sản phẩm và dịch vụ chính xác, đáp ứng một cách tốt nhất các yêu cầu và kỳ vọng của khách hàng.

Health score – Điểm số sức khỏe mối quan hệ khách hàng

Chi tiết khách hàng

Tính năng Health Score là công cụ đắc lực giúp Sales đánh giá mức độ sức khỏe của mối quan hệ với khách hàng một cách có cơ sở và khoa học. Chỉ số này giúp Sales nhanh chóng nhận diện những khách hàng cần cải thiện mối quan hệ, cũng như những khách hàng đã có mối quan hệ tốt hoặc rất tốt. Dựa vào thông tin này, Sales có thể xây dựng và triển khai các chiến lược làm việc phù hợp, nhằm tăng cường hiệu quả trong việc duy trì và phát triển mối quan hệ với từng khách hàng.

Theo dõi tổng quan tình hình khách hàng 

Tổng quan khách hàng

Bảng tổng quan giúp Sales theo dõi tổng số lượng khách hàng hiện tại, số lượng khách mới và tỷ lệ tăng/giảm so với tháng hoặc quý trước và chỉ số Health Score trung bình của tất cả khách hàng. Thông tin này giúp Sales đánh giá được xu hướng chung và tình trạng của mối quan hệ khách hàng, từ đó đưa ra các quyết định chiến lược và điều chỉnh kịp thời để cải thiện và tối ưu hóa quan hệ với từng khách hàng.

 

Xem danh sách khách hàng theo phân quyền

Danh sách khách hàng

Trong danh sách khách hàng, Sales có thể xem thông tin các khách hàng thuộc phạm vi quản lý của họ, thêm thông tin cho khách hàng mới, cũng như sử dụng các bộ lọc để tìm kiếm thông tin theo nhiều tiêu chí khác nhau. Danh sách này là công cụ hữu ích giúp Sales không chỉ nắm bắt danh sách khách hàng cụ thể và các thông tin liên quan, mà còn nhập dữ liệu mới và tìm kiếm khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả dựa trên các tiêu chí đã được thiết lập.

 

Theo dõi chi tiết thông tin khách hàng

Chi tiết khách hàng

Chi tiết khách hàng

Bảng thông tin chi tiết khách hàng cung cấp cho Sales toàn bộ thông tin liên quan, bao gồm hành trình mua hàng và tổng giá trị các đơn hàng đã hoàn thành. Bên cạnh đó, Sales còn có khả năng chỉnh sửa thông tin, chuyển quyền quản lý khách hàng cho Sales khác và xem sơ đồ tổ chức của doanh nghiệp khách hàng. Điều này giúp Sales nhận diện những cá nhân quan trọng có quyền quyết định mua hàng, từ đó tối ưu hóa chiến lược tiếp cận. 

 

Theo dõi hoạt động tương tác với khách hàng

Hoạt động khách hàng

Bảng theo dõi hoạt động tương tác hoạt động như một trợ lý ảo, ghi chép chi tiết lịch sử các hoạt động tương tác của Sales với khách hàng đó. Đồng thời cũng cho phép Sales lên kế hoạch cho các hoạt động sắp tới và gửi nhắc nhở thông qua thông báo. Tính năng này giúp Sales theo dõi chặt chẽ tiến trình các hoạt động tương tác đã được thực hiện và giảm thiểu nguy cơ bỏ quên các kế hoạch quan trọng sắp diễn ra.

 

Xem danh sách cơ hội thuộc cùng một khách hàng

Danh sách cơ hội

Bảng danh sách cơ hội giúp Sales dễ dàng theo dõi tổng số cơ hội mà họ đang quản lý cho mỗi khách hàng, cũng như thêm cơ hội mới khi cần thiết. Hơn nữa, có thể xem các thông tin quan trọng như chỉ số Health Score của mỗi cơ hội, tổng giá trị, và giai đoạn triển khai hiện tại. Tính năng này giúp Sales nhận thức sâu sắc về tình trạng và tiến độ của các cơ hội, từ đó giúp họ làm việc với khách hàng đẩy nhanh tiến độ hơn.

 

Xem danh sách liên hệ thuộc cùng một khách hàng

Danh sách liên hệ Bảng danh sách liên hệ giúp Sales theo dõi và quản lý các liên hệ thuộc về một khách hàng cụ thể. Sales cũng có thể thêm liên hệ mới vào danh sách này bất cứ khi nào cần thiết. Đặc biệt, tính năng này còn cho phép Sales xem qua chỉ số Health Score cho mỗi liên hệ, giúp họ đánh giá và hiểu rõ tình trạng sức khỏe của mối quan hệ với từng liên hệ. 

 

Chia sẻ khách hàng cho các Sales khác cùng tham gia quản lí

Đội ngũ quản lý khách hàng

Trong bán hàng B2B, doanh nghiệp thường gặp các khách hàng lớn có nhu cầu sử dụng nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Chính vì vậy, tính năng Đội ngũ quản lý bán hàng được thiết kế nhằm phân quyền hiệu quả cho nhiều Sales cùng làm việc với một khách hàng. Điểm nổi bật của tính năng này là khả năng bảo mật về dữ liệu cho cơ hội được quản lý bởi các Sales khác nhau, giúp đảm bảo riêng tư trong quá trình đội ngũ cùng quản lý.

 

Nâng cao trong quản lý khách hàng

Bắt đầu