fbpx

Gamification: Tối ưu hiệu suất đội ngũ bán hàng

Chào mừng bạn đến với Gamification, Opla biến “công việc” của bạn thành một “cuộc đua” đầy kịch tính. Bạn đã từng tưởng tượng mình có thể “cày rank” ngay trong giờ làm việc mà không bị sếp mắng? Hay “leo top” trước sự tán dương của đồng nghiệp và cấp trên? Opla sẽ giúp bạn “chinh phục” những mong muốn đó với Gamification.

  • Tạo môi trường làm việc hấp dẫn thông qua trò chơi
  • Xây dựng tinh thần đội nhóm và sự gắn kết với mục tiêu chung.
  • Nhanh chóng đạt được mục tiêu thông qua các thử thách.
  • Thúc đẩy hiệu suất bán hàng thông qua việc tạo động lực và cạnh tranh lành mạnh
  • Trao phần thưởng để khen ngợi và khích lệ Sales có thành tích tốt
  • Khuyến khích Sales sử dụng CRM
  • Nhắc nhở hoàn thành mục tiêu những trích dẫn truyền cảm hứng

 

Gamification biến áp lực thành động lực: Giúp Sales “xả stress” hơn với CRM

Larry Ellison, nhà sáng lập Oracle, từng phát biểu rằng “Đa số Sales không tìm thấy niềm vui trong việc sử dụng CRM.” Nguyên nhân của vấn đề này đa dạng, nhưng quan sát tỷ lệ gia hạn đăng ký sử dụng, rõ ràng là khó khăn trong việc tiếp nhận CRM đã khiến họ không chỉ ngần ngại sử dụng mà còn bỏ lỡ những lợi ích tiềm năng của nó. Điều này dẫn đến một giải pháp mới mẻ: Tạo ra một giải pháp không chỉ đáp ứng nhu cầu quản trị mà còn mang lại niềm vui cho Sales, điều mà các CRM hiện tại trên thị trường chưa làm được. 

 

Điều gì khiến Sales thích thú? 

Trong thời đại hiện nay, phần lớn Sales thuộc thế hệ gen Y và Z – những người trẻ tuổi ưa thích “thoải mái” và “dễ dàng” trong công việc. Tuy nhiên, với tính chất công việc đầy áp lực như nghề Sales, việc tìm được sự thoải mái mỗi ngày đi làm là một điều không hề dễ dàng. Hiểu được điều đó OplaCRM đã tích hợp gamification vào phần mềm Sales CRM, nhằm giúp Sales “vừa chơi vừa làm”, mang lại trải nghiệm thú vị cho Sales khi làm việc cùng CRM.

 

Chiến thắng bản thân để hoàn thành bộ sưu tập huy hiệu

Gamification tạo ra những thử thách giúp Sales không ngừng rèn luyện bản thân mỗi ngày. Ở mỗi thử thách Sales có cơ hội sở hữu những chiếc huy hiệu độc đáo. Sưu tập đầy đủ bộ huy hiệu Sales nhận được danh hiệu cao quý như thành quả cho quá trình nỗ lực của họ. Điều này không chỉ thúc đẩy sự hứng thú trong việc sử dụng CRM mà còn là quá trình tự rèn luyện, phát triển bản thân mỗi ngày.

 

Vượt qua các đối thủ khác dẫn đầu bảng xếp hạng 

Gamification - Bảng xếp hạng

Gamification thay đổi hướng tiếp cận của Sales với công việc bán hàng thông qua một cuộc đua đầy kịch tính giữa các thành viên trong đội ngũ. Với những nhiệm vụ hấp dẫn, Sales hoá thân thành những chiến binh, chinh phục từng cấp bậc để vượt qua đối thủ nhằm vươn lên vị trí cao trên bảng xếp hạng. Điều này tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh trong đội ngũ, biến công việc bán hàng vốn “khô khan” trở nên “hấp dẫn”, nơi mỗi giao dịch trở thành một bước đi mới trong hành trình chinh phục bảng xếp hạng.

 

Cơ chế khen thưởng khích lệ tinh thần thi đua 

Gamification - Mở khoá huy hiệu

Mỗi thành tựu mà Sales đạt được, dù là nhỏ hay lớn, đều được gamification tôn vinh bằng sự khen thưởng xứng đáng. Chẳng hạn, khi Sales hoàn thành những nhiệm vụ hàng ngày, họ nhận thêm một huy hiệu quý giá vào bộ sưu tập hay khi vượt lên trên các đối thủ, họ ghi tên mình lên bảng xếp hạng, nhận được sự tán dương từ nhiều người. Khen thưởng có thể nói là nguồn động viên mạnh mẽ, giúp Sales duy trì quyết tâm và nỗ lực vươn lên mỗi ngày.

 

Sales leo rank, cạnh tranh lành mạnh

Bắt đầu